0908 636 098

Tìm hiểu tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người ta thường để cho rằng những con vật nằm trong bộ tứ hành xung thì khắc chế nhau. Liệu quan niệm này có thực sự đúng? Bộ tứ hành xung Tí- Ngọ- Mão- Dậu xung khắc nhau như thế nào? Cách hóa giải sự khắc chế trong bộ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – DậuCùng theo dõi bài viết này để hiểu thật chi tiết nhé.

Tìm hiểu tứ hành xung Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Tứ hành xung là gì?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi con người sinh ra đều mang một vận mệnh. Mỗi vận mệnh được đại diện bởi một con giáp trong bộ 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 con giáp có những tuổi hợp nhau và những tuổi kỵ nhau. Những người sinh cách nhau 4 năm thường tương hứng thú được gọi là tam hợp. Những người cách nhau 6 năm là không tương yêu mến và nằm trong bộ tứ hành xung.

Bộ tứ hành xung chứa các con giáp khắc khẩu, áp chế nhau trong đời sống. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

 • Hành Mộc: Dần, Mão.

 • Hành Kim: Thân, Dậu.

 • Hành Thủy: Hợi, Tý.

 • Hành Hỏa: Tỵ, Ngọ.

 • Hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Quy luật tương khắc trong ngũ hành quy định như sau:

 • Kim khắc Mộc

 • Mộc khắc Thổ

 • Thổ khắc Thủy

 • Thủy khắc Hỏa

 • Hỏa khắc Mộc

Quy luật tương khắc làm cho các con giáp xung khắc theo từng cặp gồm 3 nhóm:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Thìn xung với Sửu và Mùi nhưng sự xung khắc này không mạnh.

 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Tý hòa hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ, không khắc chế.

Nhóm tứ hành xung lục hại:

 • Mùi – Tỵ: Sự phối hợp không hài hòa, dễ xảy ra nhiều rủi ro.

 • Ngọ – Sửu: mang lại nhiều xui xẻo, kém may mắn.

 • Dần – Tỵ: Mối quan hệ này không thể lâu dài.

 • Thân – Hợi: 2 con giáp mang tính cách đối nghịch nhau.

 • Mão – Thìn: Gặp nhau chỉ mang đến nhiều muộn phiền.

 • Dậu – Ngọ: Cản trở con đường làm ăn, không có công danh.

Tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

 • Trong tứ hành xung, các con vật xung khắc hay ăn thịt nhau thì nằm trong 1 nhóm. Những người trong tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu thường có tính cách thu hút khác nhau. Khác nhau về tính cách làm cho khắc khẩu hoặc không cùng sự thích thú với nhau.

 • Tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa.

 • Hòa hợp với ngũ hành, Tý và Ngọ khắc nhau, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh mẽ. Tý và Mẹo hay Dậu tuy nằm trong bộ tứ hành xung nhưng chỉ xung nhẹ nhau. Tương tự, Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế mạnh. Như vậy, quan niệm những con giáp thuộc tứ hành xung đều khắc nhau là sai. Hai tuổi xác định xung khắc chỉ dựa vào tứ hành xung là không chính xác.

Hóa giải xung khắc hôn nhân tuổi Tỵ – Ngọ

Tình yêu hôn nhân tuổi Tỵ – Ngọ

Tý và Ngọ là 1 trong những cặp đối nhau nhất trong tử vi. nếu giờ sinh và ngũ hành của cả 2 không tương hợp thì không nên kết hợp với nhau.

Về tính cách: Ngọ có tinh thần tự do khiến sự va chạm mạnh với tính gia trưởng, màu mè của Tý. Ngọ thiếu động lực, không đủ tham vọng nhằm cuốn hút người tuổi Tý.

Ngọ thường cuốn hút Tý lúc đầu. Song tính bốc đầu của Ngọ làm cho tình cảm phai nhạt, dần dần làm cho sự chia cách. Ngũ hành của Ngọ và Tý là cặp đôi Thủy và Hỏa dẫn đến sự xung đột dữ dội. Hôn nhân và tình yêu của Ngọ và Tý thường không được bền lâu.

Cách hóa giải xung khắc Ngọ và Tý

Để hóa giải sự xung khắc của Ngọ và Tý hãy tìm khu vực nhà tương ứng với 2 tuổi rồi nâng cao cường phòng đó bằng hành tố tương sinh. Cụ thể, hướng tương hợp với Tý là hướng Bắc, hướng tương hợp với Ngọ hợp hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý. Đặt chậu cây cảnh (hành Mộc) ở căn phòng của Ngọ. Phương pháp này giúp làm dịu tâm trạng cả hai, giảm xung đột và dần phối hợp.

Ngoài biện pháp hóa giải trên, tuổi Tý nên mặc trang phục màu trắng nhằm tăng vận may. Đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, nhẫn có hình Song Hỷ để cho người tuổi Tý. Tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây nhằm nâng cao tính phong thủy.

Hóa giải xung khắc trong hôn nhân tuổi Mão – Dậu

Tình cảm, hôn nhân của tuổi Mão – Dậu

 • Về tính cách: Mão ngay thẳng, bộc trực nên dễ làm Dậu bực bội, khó chịu. Ngược lại, Dậu luôn kiêu căng, tự phụ lại làm Mão nổi nóng. Mão nhún nhường, nhưng Dậu lại tự mãn, để cho rằng mình biết tất cả. Sự xung đột này dẫn đến quan hệ tình cảm của Mão và Dậu mau chóng rạn nứt, không tiến xa.

 • Dậu và Mão ở phòng xung khắc, 2 con giáp bị ảnh hưởng mũi tên độc âm tính của nhau. Chính vì vậy, trường hợp cạnh nhau cả 2 sẽ bộc lộ những điều xấu tiêu biểu của nhau. Sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng khó chịu và đáng ghét.

 • Mão và Dậu trường hợp không can thiệp vào công việc của nhau thì họ có thể là bạn tốt. Nhưng hôn nhân giữa Mão và Dậu dễ làm cho bất hòa, coi thường nhau. Nếu miễn cưỡng thì hôn nhân giữa họ chỉ còn là mối quan hệ trách nhiệm tầm thường.

 • Dậu và Mão là hiện thân giữa hành Mộc và hành Kim, trong đó Kim khắc Mộc. Dậu muốn kiểm soát, điều khiển Mão nhưng Mão không chấp đón căn phòng lãnh đạo của Dậu. Sự chống đối này làm cho những thất bại trong mối quan hệ tình cảm của cả 2.

Biện pháp hóa giải xung khắc Mão – Dậu

Nhằm nâng cấp mối quan hệ cả 2, cần nâng cao cường năng lượng dựa trên đặc điểm ngũ hành. Hướng tương hợp với tuổi Mão là Đông và Đông Nam. Tại 2 hướng này, nên đặt thác nước hoặc vật phẩm mang hành Thủy nhằm cân bằng năng lượng. Hướng Tây và Tây Bắc là 2 hướng tương hợp với tuổi Dậu. Có thể đặt một vài viên đá phong thủy tại 2 hướng này nhằm giảm bớt sự xung khắc.

Người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng. Người tuổi Mão nên ứng dụng trang sức màu xanh lá cây để nâng cao phong thủy. Tốt hơn hết cả 2 nên đeo ngọc để hóa giải xung khắc giữa Mão và Dậu.

Ngũ hành là gì?

Theo triết học Trung Hoa Cổ đại, quan niệm vạn vật trên trái đất đều được phát sinh từ 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố này được gọi là ngũ hành. Cho đến tận cuộc sống ngày nay, ngũ hành vẫn ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến sự vận động và phát triển của đời sống con người.

Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật về mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả các yếu tố này đều được tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau. Các mối quan hệ tồn tại vừa giúp đỡ, vừa đối kháng với nhau, để cùng phát triển và thể hiện quy luật vận động của thế giới.

Tucircle Decor vừa giúp bạn hiểu hơn về sự xung khắc của tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Hy vọng bạn có thể lấy được phương pháp hóa giải xung khắc hợp lý để có phong thủy tốt nhất.

(Tham khảo nguồn Internet)

Tucircle Decor

Tucircledecor là đơn vị có thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.