0908 636 098

Kích thước chuẩn của bàn làm việc là bao nhiêu?

Kích thước chuẩn của bàn làm việc là bao nhiêu? Bạn đã từng tìm hiểu và nắm bắt những thông tin này? Bên cạnh công năng, kiểu dáng,… một bàn làm việc được đảm bảo kích thước sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt nhất, từ đó hiệu của công việc được nâng cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá kích thước chuẩn của bàn làm việc trong bài viết dưới đây!

Kích thước chuẩn bàn làm việc nhân viên là bao nhiêu
Kích thước chuẩn bàn làm việc nhân viên là bao nhiêu

Vai trò của bàn làm việc có kích thước chuẩn

Tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế, bàn làm việc có kích thước chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe của bạn. Cụ thể là:

Tác động tích cực đến cơ bắp

Khi bạn ngồi làm việc với cái bàn có chiều cao quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cơ bắp bị tác động tiêu cực. Dĩ nhiên, đôi khi bạn sẽ cảm nhận được sự mệt mỏi mặc dù lúc đó không có sự tác động nào từ bên ngoài. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe như đau nhức xương khớp, đau đầu, đau vai, mỏi cổ, thoái hóa cuộc sống,… Ngoài ra, sử dụng bàn kích thước chuẩn cùng tư thế ngồi thoải mái sẽ giúp bạn giảm căng thẳng về công việc, có được tinh thần làm việc tốt nhất.

Phòng chống hội chứng tổn thương thần kinh

Tư thế ngồi làm việc còn phụ thuộc khá lớn vào kích thước của bàn làm việc. Do đó, một bàn làm việc được thiết kế kích thước chuẩn, kết hợp với tư thế đúng thì bạn có thể hạn chế được các tình trạng đau đầu, đau vai gáy,… Tất nhiên, ngồi đúng tư thế chuẩn có thể giúp bạn hạn chế được tình trạng trầm cảm, stress hiệu quả.

Kích thước bàn làm việc chuẩn

Chiều cao chuẩn của bàn làm việc

Chiều cao chuẩn mặc định của bàn làm việc là 750mm, con số này cũng phù hợp với phong thủy.  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chiều cao của bàn làm việc có thể được nâng lên từ 100 – 200mm. Khi đó, bàn làm việc có thể cao khoảng 900mm.

Chiều cao chuẩn của bàn làm việc
Chiều cao chuẩn của bàn làm việc

Chiều dài chuẩn của bàn làm việc

Bàn làm việc thường có kích thước chiều dài chuẩn là từ 0,8 – 1,6m. Đây là kích thước có thể đảm bảo cho người ngồi với tay được đến mọi vị trí trên bàn làm việc.  Tuy nhiên, kích thước chiều dài bàn chuẩn thường là các con số chẵn. Điều này ít nhiều đều đến từ nguyên nhân là ý nghĩa phong thủy. Theo phong thủy, các số lẻ trong nội thất văn phòng thường không mang đến may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp.

Chiều dài chuẩn của bàn làm việc
Chiều dài chuẩn của bàn làm việc

Chiều rộng chuẩn của bàn làm việc

Thông thường, chiều rộng của bàn làm việc thường có kích thước là khoảng 600mm. Kích thước này giúp bạn có thể lưu trữ hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, và có thể với tay đến mọi vị trí trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất không gian văn phòng cũng như người sử dụng bàn làm việc, kích thước chiều rộng có thể được nâng lên tỷ lệ với chiều dài bàn.

Như vậy, tóm lại, kích thước bàn làm việc chuẩn thường là 1200mm x 600mm x 750mm (dài x rộng x cao). 

Một số kích thước bàn làm việc cho từng vị trí trong văn phòng

Kích thước bàn làm việc chuẩn cho nhân viên

Vị trí này sẽ áp dụng kích thước chuẩn của bàn làm việc phổ biến nhất là 1200mm x 600mm x 750mm (dài x rộng x cao).

Kích thước bàn làm việc chuẩn cho nhân viên
Kích thước bàn làm việc chuẩn cho nhân viên

Kích thước bàn làm việc chuẩn dành cho vị trí lãnh đạo

1600mm x 800mm x 750mm (dài x rộng x cao). Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chiều cao bàn làm việc dành cho giám đốc, lãnh đạo có thể được nâng lên đến 900mm (tùy vào thể trạng cơ thể lãnh đạo).

Kích thước bàn làm việc lãnh đạo
Kích thước bàn làm việc lãnh đạo

Kích thước bàn họp văn phòng

Thông thường, kích thước bàn họp chuẩn thường là 2400 x 1200 x 750mm (dài x rộng x cao). Trong một số trường hợp khác, kích thước có thể là 1800 x 800 x 750mm hoặc 1800 x 900 x 750mm (dài x rộng x cao).

Kích thước bàn họp văn phòng chuẩn
Kích thước bàn họp văn phòng chuẩn

Kích thước bàn làm việc kiểu dáng chữ L

Bàn L có 2 mặt bàn làm việc. Thông thường, kích thước chuẩn của bàn làm việc kiểu dáng chữ L là 1400 x 1400 x 750mm (dài x rộng x cao).

Kích thước bàn làm việc kiểu dáng chữ L
Kích thước bàn làm việc kiểu dáng chữ L

Kích thước bàn cụm trong văn phòng

Tùy thuộc vào số lượng người mà kích thước bàn làm việc loại này không giống nhau. Tuy nhiên, mọi kích thước đều được tính toán kỹ từ kích thước tiêu chuẩn. Trong trường hợp bàn làm việc dành cho cụm 4 người thì kích thước chuẩn là 2400 x 1200 x 750mm (dài x rộng x cao).

Kích thước bàn cụm trong văn phòng
Kích thước bàn cụm trong văn phòng

Như vậy, kích thước chuẩn bàn làm việc thông thường là 1200 x 600 x 750mm (dài x rộng x cao). Kích thước bàn làm việc còn tùy thuộc vào mục đích bố trí nhân sự, không gian văn phòng, tổng thể cảnh quan văn phòng,… 

Tucircle Decor tự hào là đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chất lượng, uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Để được tư vấn và hỗ trợ, liên hệ  với chúng tôi ngay từ bây giờ nhé!

Tucircle Decor

Tucircledecor là đơn vị có thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.